Xuất tinh nhiều có nguy hiểm không? Có bị vô sinh không?

Xuất tinh nhiều có nguy hiểm không? Có bị vô sinh không ?” là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Với tâm lý chung lo lắng do sinh hoạt tình dục quá độ, sợ thủ dâm quá nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe. 3T Group sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này trong bài viết sau đây.

Xuất tinh nhiều có nguy hiểm không ? Có bị vô sinh không ?
Xuất tinh nhiều có nguy hại đến khả năng sinh sản ở nam giới trẻ tuổi ?

Theo tiến sĩ Ferryal Loetan, Trung tâm Tư vấn Tâm lý – Tình dục ASC & T, Jakarta thì trong suốt cuộc đời một người đàn ông trung bình xuất tinh 5.000 lần. “Nếu mỗi lần xuất tinh có khoảng 200.000.000 tinh trùng được giải phóng, thì một người đàn ông sản xuất 1 nghìn tỷ tinh trùng trong suốt cuộc đời của mình”.

Tinh dịch được xuất ra ngoài trong quá trình xuất tinh có chứa: vitamin, khoáng chất, protein, và dinh dưỡng cần thiết giúp nuôi dưỡng tinh trùng trong hành trình tìm đến trứng. Các tế bào trong tuyến tiền liệt ở nam giới có nhiệm vụ sản xuất chất kiềm giúp bảo vệ tinh trùng khi đối mặt với môi trường axit bên trong âm đạo phụ nữ.

Xuất tinh nhiều có nguy hiểm không ?

Sau mỗi lần xuất tinh, nam giới mất đi một lượng lớn các khoáng chất trong cơ thể. Số lượng tinh trùng cho mỗi lần xuất tinh là khoảng 5 ml có chứa kẽm, selen, protein, vitamin A, C, E, và đường…

Việc giải phóng các chất dinh dưỡng, khoáng chất qua xuất tinh gây nên hiện tượng mệt mỏi, yếu sức, đói… Được biết, một lần “yêu” nam giới tốn mất 36 calo, tương đương với việc chạy marathon một quãng đường dài 1,5 km.

Nếu xuất tinh quá nhiều vượt quá thể chất của cho phép thì chắc chắn tuổi thọ sẽ bị giảm sút. Một minh chứng rõ ràng là Vua chúa, Quan lại thời phong kiến có nhiều thê thiếp thì rất ít người sống thọ. Đa số chết sớm vì tinh khí bị hao tổn quá nhiều thông qua việc sinh hoạt tình dục, xuất tinh quá nhiều.

Xuất tinh nhiều có nguy hại khiến tinh trùng loãng không ?

Các nhà nghiên cứu cho biết, trong mỗi ml tinh dịch có khoảng 150mg kẽm. Một lần xuất tinh người đàn ông tiết ra 2-6ml tinh dịch, tương đương với sự tiêu hao của 300 – 900 mg kẽm. Trong khi đó, lượng kẽm trong cơ thể một người đàn ông nặng 60kg chỉ có 1,5 gr. Như vậy việc xuất tinh liên tục sẽ làm hao hụt nghiêm trọng chất này. Đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến nồng độ hormone Testosterone có trong máu. Testosterone là hormone sinh dục nam, chịu trách nhiệm duy trì hoạt động các chức năng sinh lý ở đàn ông.

Xuất tinh nhiều nguy hiểm không
Nam giới thiếu kẽm do xuất tinh nhiều sẽ gây nguy hiểm dẫn tới suy giảm chức năng sinh lý

Kẽm có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Ngoài tác dụng giúp tinh trùng khỏe mạnh tăng khả năng có thai, kẽm còn được coi là nguyên tố kim loại của đàn ông. Kẽm là nguyên tố cơ bản tạo nên các hormon kiểm soát sự phát triển của cơ thể và đặc biệt quan trọng đối với hoóc-môn nam giới Testosterone. Nam giới nếu thiếu kẽm sẽ dẫn tới suy giảm ham muốn, yếu sinh lý, rối loạn cương dương, vô sinh hiếm muộn.

Đồng thời, kẽm liên quan trực tiếp đến các hoạt động tổng hợp enzyme chuyển hóa axit mucleic, tổng hợp protein và phân chia tế bào – những yếu tố quan trọng đối với sự sống. Thiếu kẽm, lá lách và tuyến ức giảm trọng lượng, tuyến ức teo đi, giảm số lượng tế bào Lympho nhỏ ở máu ngoại vi và giảm khả năng miễn dịch, dẫn đến dễ mắc bệnh.

Thủ dâm xuất tinh nhiều có thể gây vô sinh

Nhiều người cho rằng thủ dâm là một hành động xấu, đáng lên án. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết nam giới nên xuất tinh để làm sạch ống dẫn tinh, khởi động quá trình tăng sinh tinh trùng. Nếu không sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng. Hơn thế, thủ dâm là một cách để xả stress trong cuộc sống, thỏa mãn sinh lý an toàn.

Nhưng không phải vì thế mà các bạn có thể lạm dụng thủ dâm. Thủ dâm quá độ trong thời gian dài gây nên rối loạn về cảm xúc, rối loạn cương dương, dẫn đến tình trạng không xuất tinh được. Đây là một trong những nguyên nhân khiến nhiều nam giới bị hiếm muộn.

Thủ dâm nhiều xuất tinh nhiều sẽ bị vô sinh
Xuất tinh nhiều khiến tinh trùng không kịp tái tạo, suy giảm chất lượng số lượng tinh trùng dẫn đến vô sinh

Có thể dẫn đến vô sinh: lạm dụng xuất tinh sẽ làm tinh trùng không có thời gian để tái tạo lại, số lượng tinh trùng suy giảm. Bên cạnh đó, việc xuất tinh nhiều sẽ dẫn đến các dấu hiệu tinh trùng yếu, loãng, mật độ tinh trùng thưa thớt. Nếu không được điều trị sớm, thì khả năng thụ thai rất khó do tinh trùng yếu không đến được với trứng, gây ra tình trạng hiếm muộn, thậm chí là vô sinh.

Sinh hoạt tình dục là nhu cầu thiết yếu của cơ thể, giúp thư giãn cũng như giải tỏa stress. Tuy nhiên, nam giới không nên lạm dụng mà “yêu” bừa bãi, nên có đời sống sinh hoạt tình dục với tần suất vừa phải để đảm bảo sức khỏe và khoái cảm của bản thân.

Bài viết liên quan

Sản phẩm khuyên dùng

One thought on “Xuất tinh nhiều có nguy hiểm không? Có bị vô sinh không?

  1. Pingback: Cách trị di tinh hiệu quả tại nhà, không cần dùng thuốc

Comments are closed.