Thức khuya ảnh hưởng đến sinh lý nam như thế nào?

Thức khuya ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe nói chung, bao gồm cả sinh lý nam nữa. Vây thức khuya ảnh hưởng cụ thể như nào đối với sinh lý nam, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Giảm sản xuất testosterone

Testosterone là một hormone quan trọng đối với sức khỏe sinh lý nam, bao gồm khả năng cương dương, ham muốn tình dục và sức mạnh cơ bắp. Thức khuya có thể làm giảm sản xuất testosterone, dẫn đến các vấn đề về sinh lý nam.

Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng không đủ cứng để quan hệ tình dục. Thức khuya là một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu gây ra rối loạn cương dương.

Những người thức khuya rất dễ mắc phải bệnh rối loạn cương dương

Giảm ham muốn tình dục

Thức khuya có thể làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Điều này là do thức khuya làm tăng mức độ cortisol, một hormone gây căng thẳng. Cortisol có thể làm giảm ham muốn tình dục ở cả nam giới và phụ nữ.

Mất tập trung và trí nhớ kém

Thức khuya có thể làm giảm khả năng tập trung và trí nhớ. Điều này là do thức khuya làm tăng mức độ hormone cortisol và giảm sản xuất melatonin. Melatonin là một hormone giúp điều hòa giấc ngủ và có tác dụng bảo vệ não bộ khỏi các tác hại của stress.

Thức khuya không chỉ ảnh hưởng đến sinh lý nam mà còn làm suy giảm trí nhớ của não bộ

Tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính

Thức khuya có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như béo phì, tiểu đường, tim mạch và ung thư. Điều này là do thức khuya làm tăng mức độ cortisol và insulin, đồng thời giảm sản xuất adiponectin. Adiponectin là một hormone giúp kiểm soát cân nặng, đường huyết và huyết áp.

Để có sức khỏe sinh lý tốt, nam giới nên ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm. Ngoài ra, nam giới cũng nên tránh thức khuya thường xuyên, tập thể dục thường xuyên và ăn uống lành mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *