Keo ong là gì ? Và tác dụng của keo ong

Keo ong là gì ?

Keo ong là một hỗn hợp nhựa (resin) rất phức tạp mà Ong mật thu thập từ nhựa cây, chồi cây, hoa, phấn hoa của các loài thực vật trong khu vực sinh sống. Chúng được hòa trộn với chất dịch do ong tiết ra tạo thành keo ong.

Keo ong được loài ong dùng làm gia cố, ổn định tổ, ngăn ngừa kí sinh trùng, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, chống virut, nấm mốc và phòng chống mọi khả năng lây lan bệnh tật nguy hại trong tổ ong.

Keo ong

Các nhà nghiên cứu đã xác định được hơn 300 hợp chất trong keo ong với phần lớn là dạng polyphenol. Các phân tử có hoạt tính dược lý của chúng là Flavonoid, axit phenolic và este có nhiều tác động đến vi khuẩn, nấm và virus. Ngoài ra, keo ong và các thành phần của chúng có tác dụng chống viêm, điều hòa và kích thích sản sinh miễn dịch tự nhiên trong cơ thể.

Tác dụng của keo ong

Keo ong có rất nhiều tác dụng trong đời sống

Keo ong có rất nhiều công dụng tuyệt vời và sau đây là công dụng của keo ong mà bạn cần biết.

  • Tăng cường hệ miễn dịch: Keo ong có chứa các chất chống oxy hóa, có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các tác nhân gây bệnh.
  • Chống viêm: Keo ong có tác dụng chống viêm, giúp giảm đau và sưng tấy do viêm khớp, viêm xoang, viêm họng,…
  • Kháng khuẩn: Keo ong có tác dụng kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng.
  • Làm lành vết thương: Keo ong có tác dụng làm lành vết thương, giúp giảm đau và sưng tấy, đồng thời ngăn ngừa nhiễm trùng.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Keo ong có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm táo bón, khó tiêu,…
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch: Keo ong có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch, giúp giảm cholesterol, huyết áp,…
  • Bảo vệ gan: Keo ong có tác dụng bảo vệ gan, giúp giảm tổn thương gan do rượu, thuốc, hóa chất,…
  • Tăng cường sức khỏe răng miệng: Keo ong có tác dụng tăng cường sức khỏe răng miệng, giúp ngăn ngừa sâu răng, viêm nướu,…

Keo ong là một thực phẩm tự nhiên có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Hãy hiểu và sử dụng đúng cách để phát huy tốt nhất tác dụng của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *