Hút thuốc lá làm yếu sinh lý, suy giảm tinh trùng như thế nào?

Yếu sinh lý có rất nhiều nguyên nhân, như môi trường sống, ít vận động, sử dụng chất kích thích, thiếu chất. ..Việc sử dụng các chất kích thích như thuốc lá làm ảnh hưởng lớn đến sinh lý nam và chất lượng tinh trùng ảnh hưởng trực tiếp đến quan hệ vợ chồng và sinh sản.

Hút thuốc lá có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới theo nhiều cách, bao gồm:

  • Giảm số lượng tinh trùng: Hút thuốc lá có thể làm giảm số lượng tinh trùng, đồng thời làm giảm khả năng di chuyển và hình dạng của tinh trùng.
  • Giảm chất lượng tinh trùng: Hút thuốc lá có thể làm giảm chất lượng tinh trùng, khiến chúng ít có khả năng thụ tinh với trứng hơn.
  • Tăng nguy cơ vô sinh: Hút thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới, đặc biệt là ở những người hút thuốc lâu năm.
Thuốc lá không chỉ làm giảm tuổi thọ người hút mà nó còn làm yếu sinh lý, suy giảm tinh trùng ở nam giới

Ngoài ra, hút thuốc lá cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục và chức năng cương dương ở nam giới.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về khả năng sinh sản, hãy ngừng hút thuốc lá càng sớm càng tốt. Điều này có thể giúp cải thiện khả năng sinh sản của bạn và tăng cơ hội thụ thai.

Dưới đây là một số cách giúp bạn bỏ thuốc lá:

  • Tìm hiểu về tác hại của hút thuốc lá và những lợi ích của việc bỏ thuốc lá.
  • Thiết lập kế hoạch bỏ thuốc lá và thực hiện kế hoạch đó.
  • Tìm kiếm sự hỗ trợ từ bạn bè, gia đình hoặc chuyên gia.
  • Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá, chẳng hạn như thuốc lá điện tử, miếng dán nicotine hoặc viên ngậm nicotine.
Để bảo vệ sức khoẻ bản thân và những người xung quanh. Hãy tránh xa thuốc lá

Bỏ thuốc lá không phải là dễ dàng, nhưng nó là điều có thể làm được. Nếu bạn quyết tâm bỏ thuốc lá, bạn có thể làm được.

Như vậy việc hút thuốc là tác nhân rất lớn dẫn đến tình trạng nam giới yếu sinh lý hay chất lượng tinh trùng kém ảnh hưởng đến việc sinh sản và cuộc sống vợ chồng. Vì vậy hãy cẩn trọng việc sử dụng thuốc là quá nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *