7 Thói quen khiến nam giới suy giảm ham muốn, dẫn đến vô sinh cao!

Có rất nhiều thói quen khiến cho nam giới suy giảm ham muốn cũng như ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Dưới đây là 7 thói quen khiến nam giới suy giảm ham muốn, dẫn đến vô sinh cao:

1. Uống rượu bia quá nhiều

Rượu bia là chất kích thích có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể, trong đó có cơ quan sinh dục nam. Uống rượu bia quá nhiều có thể làm giảm ham muốn tình dục, giảm chất lượng tinh trùng, dẫn đến vô sinh.

Lạm dụng rượu, bia sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống sinh lý nam giới

2. Hút thuốc lá

Hút thuốc lá là một trong những thói quen xấu gây hại cho sức khỏe, bao gồm cả sức khỏe sinh sản. Hút thuốc lá có thể làm giảm số lượng tinh trùng, giảm khả năng di chuyển của tinh trùng, tăng nguy cơ dị tật tinh trùng.

3. Căng thẳng quá mức

Căng thẳng kéo dài có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể, trong đó có cơ quan sinh dục nam. Căng thẳng có thể làm giảm ham muốn tình dục, giảm chất lượng tinh trùng, dẫn đến vô sinh.

4. Thừa cân, béo phì

Thừa cân, béo phì có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý như tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp,… Các bệnh lý này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, gây suy giảm ham muốn tình dục, giảm chất lượng tinh trùng, dẫn đến vô sinh.

Thừa cân, béo phí không những làm bạn mắc nhiều các bệnh nội tạng, mà nó còn làm bạn trở nên “mất nam tính” trước phái nữ

5. Ít vận động

Vận động thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh lý như tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp,… Các bệnh lý này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, gây suy giảm ham muốn tình dục, giảm chất lượng tinh trùng, dẫn đến vô sinh.

6. Tiếp xúc với hóa chất độc hại

Hóa chất độc hại có thể gây tổn thương tinh hoàn, giảm số lượng tinh trùng, giảm khả năng di chuyển của tinh trùng, tăng nguy cơ dị tật tinh trùng.

7. Sử dụng thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử chứa nhiều nicotine, một chất gây nghiện có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, gây suy giảm ham muốn tình dục, giảm chất lượng tinh trùng, dẫn đến vô sinh.

Hãy ngừng sử dụng thuốc lá điện tử vì nó cực kì độc hại, ảnh hưởng đến sức khoẻ của chính bản thân bạn và những người xung quanh

Để bảo vệ sức khỏe sinh sản, nam giới cần bỏ các thói quen xấu trên, xây dựng lối sống lành mạnh, khoa học, bao gồm:

  • Uống đủ nước, ăn uống đủ chất, hạn chế sử dụng đồ ăn nhanh, đồ chiên rán, đồ ngọt.
  • Tập thể dục thường xuyên, ít nhất 30 phút mỗi ngày.
  • Ngủ đủ giấc, 7-8 tiếng mỗi đêm.
  • Tránh xa các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, thuốc lá điện tử.
  • Giảm căng thẳng, áp lực trong cuộc sống.
Hãy duy trì sức khoẻ bằng một chế độ sinh hoạt lành mạnh, không rượu bia, chất kích thích…

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về sức khỏe sinh sản, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa. Và đặc biệt hãy tránh xa 7 thói quen trên để không bị ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân vợ chồng, chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *