6 Cách để có giấc ngủ ngon

Giấc ngủ là hoạt động sinh lý quan trọng, giúp cơ thể nghỉ ngơi và sức khỏe hồi phục, duy trì trạng thái phấn chấn. Chất lượng của giấc ngủ ảnh hưởng đến chất lượng sống của chúng ta. Ngủ ngon, ngủ sâu giúp tâm trạng tốt hơn, suy nghĩ minh mẫn hơn, quyết định sáng suốt hơn. Không quá khó để có giấc ngủ ngon nếu bạn thực hành những mẹo nhỏ trong bài viết này. 

1. Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ

Đèn màn hình của điện thoại di động, máy tính hoặc máy tính bảng phát ra ánh sáng xanh làm giảm sản xuất melatonin (một hormone giúp điều chỉnh giấc ngủ). Vì vậy, trước khi đi ngủ, hạn chế sử dụng các thiết bị này ít nhất 1 giờ.

Hạn chế sử dụng điện thoại trước khi ngủ sẽ giúp bạn có 1 giấc ngủ ngon hơn

2. Tạo một môi trường yên tĩnh và thoáng mát trong phòng ngủ

Tắt đèn sáng hoặc sử dụng đèn nhỏ và sử dụng rèm cửa đậy kín ánh sáng từ bên ngoài để tạo một không gian yên tĩnh và tối.

3. Tuân thủ một lịch trình ngủ đều đặn

Đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời gian hàng ngày, kể cả vào ngày cuối tuần. Điều này giúp cơ thể của bạn điều chỉnh được chu kỳ giấc ngủ tự nhiên.

4. Thực hiện các hoạt động thể chất vào ban ngày

Tăng cường hoạt động thể chất thường xuyên giúp cơ thể mệt mỏi và tăng cường giấc ngủ. Tránh tập thể dục trong vòng 2 giờ trước khi đi ngủ.

Thể dục giúp tuần hoàn máu tốt, giúp giấc ngủ được ngon và sâu hơn

5. Tạo một thói quen thư giãn trước khi đi ngủ

Đọc sách, nghe nhạc nhẹ hoặc thực hiện một số bài tập thở sâu để giảm căng thẳng và thư giãn trước khi đi ngủ.

6. Hạn chế việc uống các loại đồ uống chứa cafein hoặc rượu vào buổi tối

Caffein và rượu có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ và làm bạn thức giấc nhiều lần trong đêm. Hạn chế việc uống các loại đồ uống này ít nhất 4-6 giờ trước khi đi ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *