5 Dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới

Các bệnh nam khoa khiến hầu hết nam giới tụt dốc phong độ, dần mất tự tin trong mắt chị em. Các triệu chứng xuất hiện dày đặc và nếu không chữa trị kịp thời sẽ để lại di chứng lâu dài và rất khó can thiệp điều trị dứt điểm. Hãy theo dõi bài viết sau đây với 5 dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới để bạn chủ động trong cuộc sống, gìn giữ hạnh phúc gia đình. 

Bạn có thể nhận biết yếu sinh lý ở nam giới qua những dấu hiệu sau:

1. Rối loạn xuất tinh

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh không kiểm soát trước hoặc vừa mới quan hệ được thời gian ngắn, gây ra bởi các yếu tố tâm lý hoặc nội tiết tố trong cơ thể. Nếu kéo dài, xuất tinh sớm sẽ khiến cả đôi bên mất hứng thú khi quan hệ. Hầu như quý ông nào cũng đều gặp phải tình trạng yếu sinh lý ít nhất 1 lần trong đời.

Xuất tinh ngược dòng xảy ra khi tinh dịch đi ngược lại vào bàng quang thay vì xuất ra ngoài trong quá trình quan hệ. Điều này còn biểu hiện qua việc nước tiểu đục màu khi quý ông đi vệ sinh.

Không xuất tinh là một trong những bệnh nam khoa về rối loạn xuất tinh. Khi gặp phải tình trạng yếu sinh lý này, quý ông vẫn sẽ cảm thấy hưng phấn khi gần gũi cùng bạn tình nhưng lại mất một khoảng thời gian rất lâu để có thể giải phóng tinh binh.

2. Rối loạn cương dương –  Rối loạn chức năng sinh dục

Rối loạn cương dương là một dấu yếu yếu sinh lý ở nam giới; là hiện tượng dương vật không đạt được mức cương cứng cần thiết khi quan hệ tình dục. Rối loạn cương dương thường có những biểu hiện như: “cậu nhỏ” bị ỉu xìu trước khi xuất tinh, thiếu cảm giác quan hệ tình dục, thiếu hay mất cực khoái…

Dấu hiệu rõ nhất là ham muốn tình dục giảm. Rối loạn cương dương có thể dao động từ nhẹ đến nặng. Trường hợp nhẹ đôi khi có thể cố gắng đạt được độ cương cứng. Nhưng người bệnh nặng hơn thì thường xuyên không đạt được độ cương cứng đủ để giao hợp. Một số trường hợp người bệnh có thể đạt được sự cương cứng bình thường. Tuy nhiên, tại thời điểm khác, họ lại không thể đạt được hoặc duy trì cương cứng.

3. Chất lượng và số lượng tinh trùng giảm

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới vô sinh hiếm muộn ở nam giới là do chất lượng và số lượng tinh trùng kém. Vì vậy, hãy tìm hiểu các cách cải thiên chất lượng tinh trùng đơn giản hiệu quả có thể áp dụng tại nhà để phòng tránh ngay khi xuất hiện những dấu hiệu lạ.

4. Suy giảm ham muốn tình dục

Khi gần gũi với bạn tình mà bạn không còn cảm giác hứng thú hoặc mất cảm giác khi quan hệ, chỉ tiến hành theo nghĩa vụ của người đàn ông, đó cũng là những biểu hiện khi nam giới yếu sinh lý. Điều này thường do các yếu tố như: bị stress kéo dài, sang chấn tâm lý, mắc bệnh khó chữa… gây nên.

5. Đau nhức khi giao hợp 

Đây là hiện tượng thường gặp của suy giảm chức năng tình dục. Nam giới có cảm giác đau nhức khi dương vật cương cứng, do bị kích thích lên quy đầu dương vật, bao quy đầu, đau khi xuất tinh, tiểu buốt tiểu rát sau khi xuất tinh… Hoặc sau khi quan hệ và xuất tinh nhưng cả hai đều không thấy thỏa mãn cũng là một dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới.

Khi có dấu hiệu yếu sinh lý, nam giới cần đi khám bệnh để có giải pháp điều trị kịp thời. Ngoài ra, quý ông nên chia sẻ với vợ/bạn tình để hỗ trợ, động viên. Đồng thời duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *