Một tuần quan hệ mấy lần là tốt nhất? Tần suất quan hệ tốt bảo vệ sức khỏe

“Một tuần quan hệ mấy lần là tốt nhất? Tần suất quan hệ tốt bảo về sức khỏe” được nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Chuyện sinh hoạt tình dục cũng giống như mọi hoạt động khác trong cuộc sống, cũng cần điều độ thì mới giữ được sự bền lâu và có lợi cho sức khỏe.

Một tuần quan hệ mấy lần là tốt nhất

GS Trần Quán Anh, Chủ tịch Hội Y học giới tính Việt Nam cho biết: Quan hệ tình dục là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Thế nhưng, quan hệ như thế nào là đủ và tốt cho sức khỏe là vấn đề không thể không nhắc tới. Bởi vì quan hệ tình dục không đúng cách hoặc quan hệ quá nhiều sẽ để lại nhiều hệ lụy nguy hại. Hiện nay, chưa có mức độ chuẩn cho tất cả mọi người trong quan hệ tình dục. Do vấn đề này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe, khả năng ham muốn của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp tính tần suất quan hệ dựa vào độ tuổi được coi là có cơ sở khoa học nhất.

Một tuần quan hệ mấy lần là tốt nhất ?

Theo các chuyên gia Kênh Bác sĩ Gia đình (TQ), tần suất quan hệ của các cặp đôi phụ thuộc vào lứa tuổi của họ. Sau đây là một số gợi ý.

Quan hệ với tần suất nào là hợp lý nhất
Tần suất quan hệ của các cặp đôi phụ thuộc vào lứa tuổi của họ

1, Một tuần quan hệ mấy lần với nhóm 20 – 30 tuổi

Khoảng 3-5 lần là tần suất quan hệ trong một tuần tốt nhất cho nhóm tuổi này. Bời trong giai đoạn này, nội tiết của cả nam giới và nữ giới đều tương đối mạnh. Do đó, mỗi tuần 3-5 lần là điều bình thường; không có vấn đề gì ảnh hưởng tới sức khỏe. Trong trường hợp nếu có quá nhiều hơn số lần trên thì sẽ xuất hiện sự mệt mỏi cho cả hai bên.

2, Tần suất quan hệ mấy lần 1 tuần với nhóm 30 – 50 tuổi

Trung bình một tuần quan hệ từ 2-4 lần. Giai đoạn từ tuổi 30 đến 50, mỗi người bắt đầu có xu hướng tình dục ổn định, không có nhiều ham muốn chạy theo số lượng như giai đoạn trước. Và cũng là nhóm tuổi thường gặp các triệu chứng, dấu hiệu mãn dục nam sớm. Tuy nhiên, tình yêu và tình dục là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống của họ, vì thế, mỗi cặp đôi thường thảo luận và lựa chọn tần suất theo nhu cầu của chính mình và đối phương.

Tinh chất hàu Oyster Man tăng cường sinh lý nam giới

3, Tần suất quan hệ mấy lần với nhóm 50 – 60 tuổi

Mỗi tuần quan hệ từ 1-2 lần. Khi bước vào độ tuổi này, chuyện tình dục không còn phải là điều quá quan trọng trong đời sống hôn nhân. Nam giới bắt đầu có những dấu hiệu của mãn dục nam, suy giảm ham muốn. Tuy nhiên, phần đông nam giới giữ được phong độ của bản thân thì tần suất quan hệ một tuần từ 1-2 lần là hợp lý.

Hoạt động tình dục cũng được xem là một loại hình vận động thể chất, tốt cho sức khỏe. Các cặp đôi thường sẽ biết cách lựa chọn tần suất phù hợp riêng cho bản thân mình.

Làm sao để biết tần suất quan hệ trong một tuần tốt cho sức khỏe

Tần suất quan hệ một tuần hợp lý
Có 2 trạng thái đánh giá giúp bạn nhận biết tần suất quan hệ của bản thân

Có 2 trạng thái đánh giá giúp bạn nhận biết mức độ phù hợp với bản thân

1, Tần suất quan hệ trong một tuần với trạng thái bình thường

Tần suất quan hệ được xem là bình thường khi bạn đạt được những tiêu chuẩn như sau. Ngày thứ 2 sau khi quan hệ, cả 2 người đều cảm thấy bình thường. Không có triệu chứng mệt mỏi, khó chịu. Đồng thời cảm thấy tinh thần vui vẻ thoải mái, sung mãn, giàu năng lượng, có hứng thú trong công việc. Không ảnh hưởng đến giấc ngủ và tâm trạng luôn thoải mái.

Thậm chí có những cặp đôi đã quan hệ nhiều lần trong tuần vẫn được xem là bình thường. Nếu bạn vẫn duy trì được những trạng thái nêu trên.

Do thể chất và điều kiện sức khỏe của mỗi người đều khác nhau. Vì vậy mỗi cặp đôi nên dựa trên tình hình thực tế của bạn thân mình. Và đối phương để lựa chọn tần suất phù hợp.

2, Tần suất quan hệ quá sức

Tương tự như mức nêu trên, nếu cả hai vợ chồng sau khi quan hệ tình dục. Vào ngày hôm sau, xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, thiếu năng lượng, đau lưng, tinh trùng loãng mất cảm giác ngon miệng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến những hoạt động bình thường hàng ngày và chất lượng công việc. Thì đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đã hoạt động quá sức.

Trong trường hợp bị mệt mỏi khác thường, bạn phải xem lại tần suất của mình để điều chỉnh cho phù hợp.

Chúng ta đều biết, bản chất của tình dục là giúp đời sống con người trở nên vui vẻ và thỏa mãn. Nếu vì quá sức làm ảnh hưởng đến nhịp sống hàng ngày sẽ không có lợi cho cảm xúc. Từ đó, cũng sẽ không nâng cao chất lượng của cảm xúc và sự hồi phục thể lực.

Tổng kết, đời sống gối chăn của mỗi người dựa vào thể lực và tuổi tác của từng cá nhân. Hãy tạo cho mình và người bạn đời những thói quen sinh hoạt tình dục tích cực để đời sống chăn gối luôn thăng hoa và sức khỏe ổn định, viên mãn.

Bài viết liên quan

Sản phẩm khuyên dùng

2 thoughts on “Một tuần quan hệ mấy lần là tốt nhất? Tần suất quan hệ tốt bảo vệ sức khỏe

  1. Pingback: Điều gì xảy ra khi đàn ông lâu ngày không quan hệ tình dục

  2. Pingback: Tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung, trong bao cao su và ngoài không khí ?

Comments are closed.