Keo ong xanh tracybee còn tốt không ? Có tác dụng vượt trội hơn không ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng sản phẩm từ keo ong, sử dụng trong hỗ trợ giảm ho, đau rát rát họng. Trong đó, nhiều bà mẹ bỉm sữa không xa lạ gì với thương hiệu keo ong xanh Tracybee. Tuy nhiên, lâu năm là vậy, nhưng sản phẩm còn là sản phẩm tốt nhất ?. Đặc biệt khi mà ngày càng nhiều các sản phẩm keo ong mới với công nghệ hiện đại hơn đang có cho thấy lợi thế rõ ràng. Vậy Keo ong xanh Tracybee còn tốt không ? Có tác dụng vượt trội hơn không ?

Keo ong Tracybee xuất xứ từ đâu ?

Keo ong có tên gọi khoa học là Propolis (Nguồn gốc từ Hy Lạp). Trên thế giới có 3 loại keo ong: Nâu, Xanh và Đỏ. Trong đó, keo ong Tracybee là dòng keo ong xanh xuất xứ từ Brazil được thu thập bởi giống ong mật Châu Phi với vùng nguyên liệu đa dạng và phong phú, chồi non, lá non của cây Baccharis Dracunculifolia (cây hoa Alecrim) chất lượng keo ong khác biệt vượt trội.

Keo ong xanh tracybee có tốt không
Keo ong xanh xuất xứ từ Brazil được các nhà khoa học đánh giá là 1 trong những loại keo ong tốt nhất trên thế giới

Mỗi giọt keo ong Tracybee có chứa hơn 70 hợp chất quý được tạo thành từ hơn 300 loài thực vật của rừng nhiệt đới Brazil.

Thành phần đặc biệt của keo ong Tracybee

Keo ong Tracybee rất phong phú với thành phần hợp chất Artepillin C (axit phenolic). Artepillin C được biết tới với tính năng đặc biệt quan trọng đó chính là khả năng ngăn chặn hình thành khối u, ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư bằng cách bảo vệ các tế bào khỏe mạnh, kích thích làm tăng quá trình apoptosis (quá trình loại bỏ tế bào yếu, tế bào ung thư).

Artepillin C (axit 3,5-diprenyl-4-hydroxycinnamic) được chiết xuất từ Keo ong xanh Brazil có hoạt tính kháng khuẩn, kháng viêm, chống virus, chống nấm, điều trị loét cực mạnh. Nó cũng chính là một trong những hợp chất bảo vệ gan, chống oxy hóa vô cùng hiệu quả. Đồng thời kích thích hệ miễn dịch tự nhiên trong cơ thể, nâng cao khả năng đề kháng và tự trị bệnh.

Ngoài ra, trong keo ong còn rất nhiều hợp chất quý như Lignans, Benzofurances, Cinnamic acid, Prenylated P coumaric acid có tính sát khuẩn, chống viêm nhiễm, bảo vệ gan… là khắc tinh của nhiều loại vi khuẩn, virus gây ra các bệnh thường gặp khi thời tiết thay đổi, sức đề kháng giảm như: ho, viêm đau rát họng, các triệu chứng cảm cúm, cảm lạnh, viêm loét miêng, loét dạ dày…

Keo ong xanh Tracybee có tác dụng vượt trội hơn không ?

Trên thế giới có 3 loại keo ong chính: Nâu, xanh, đỏ. Sự khác biệt giữa các loại keo ong xanh, nâu, đỏ nằm ở đặc tính kháng khuẩn, kháng virus và thành phần hợp chất bên trong chúng. Trong đó, loại keo ong được đánh giá là tốt nhất, không thua kém keo ong Úc, được ưu chuộng nhất tại nhiều nước trên thế giới như: Nhật, Mỹ, Châu Âu… chính là keo ong xanh của Brazil.

Do duy nhất ở Brazil có loài cây hoa Alecrim phổ biến đã được các nhà khoa học Nhật & Mỹ nghiên cứu rất kỹ và xác nhận thành phần mang lại từ cây Alecrim khi ong mật Châu Phi thu thập chồi non của cây này tạo thành loại “keo ong xanh” quý hiếm bởi hợp chất: Artepillin C.

Keo ong xanh Brazil có tác dụng vượt trội không
Keo ong xanh Brazil quý hiếm bởi hợp chất Artepillin C khi ong mật thu thập chồi non của cây hoa Alecrim

Artepillin C là một hợp chất chống oxy hóa mạnh với khả năng kích thích hệ miễn dịch, tiêu diệt tế bào ung thư, ức chế khối u… rất quý. Hàm lượng hợp chất Artepillin C có chứa trong “keo ong xanh” của Brazil lên tới 6-8%.

Bên cạnh đó, thời tiết nhiệt đới tại Brazil rất phù hợp cho sự phát triển, sản xuất và thu hoạch keo ong suốt cả năm. Do ở các nước khác trên thế giới, keo ong khó có chất lượng ổn định bởi mùa đông lạnh làm keo ong trở nên cứng và giòn. Ong mật thường rất ít khi thu thập và sử dụng keo ong vào mùa đông lạnh.

Keo ong xanh Tracybee còn là sản phẩm tốt nhất không ?

  • Hàm lượng Flavonoid trong keo ong xanh

Keo ong trên Trái đất này được phân loại thành keo ong Flavonoid và loại phi Flavonoid, keo ong Brazil thuộc loại keo ong phi flavonoid vì có hàm lượng Flavonoid thấp.

Theo giáo sư Vancova người Bulgari, một học giả uy tín hàng đầu thế giới: “Keo ong Brazil có hàm lượng Flavonoid tương đối thấp, chỉ chứa nhiều một thành phần nhất định là Artepillin-C, không chứa đồng đều các thành phần đa dạng. Trong đó, keo ong Úc thuộc nhóm Flavonoid với hàm lượng rất cao, và thành phần hoạt tính sinh lý đa dạng đem lại hiệu quả tối ưu khi sử dụng. Chính vì vậy, các sản phẩm Xịt họng keo ong Úc là lựa chọn hàng đầu trong hỗ trợ điều trị ho viêm họng, nhiệt miệng ở con trẻ và cả người lớn.

  • Không khí tại Brazil ngày nay

Tại Brazil, rừng Amazon và đầm lầy Pantanal là hai nơi có hệ sinh thái giá trị nhất trên Trái Đất. Trong đó, Amazon là khu rừng nhiệt đới lớn nhất với thảm thực vật phong phú bậc nhất thế giới.

Tuy nhiên, theo INPE, tại Brazil xảy ra tổng cộng 222.798 vụ cháy rừng trong năm 2020, cao nhất kể từ năm 2010. Hơn 103.000 vụ xảy ra ở khu vực rừng Amazon, tăng gần 16% so với năm 2019. Ngoài ra, còn có hơn 22.000 vụ cháy tại khu vực đầm lầy lớn nhất thế giới Pantanal, tăng hơn 120% so với năm 2019.

Keo ong xanh Brazil còn tốt không
Các vụ cháy bao phủ toàn bộ lãnh thổ Brazil và cả các khu vực lân cận

Thảm thực vật và môi trường sống ở nơi đây rơi vào tình trạng báo động đỏ từ hè năm 2020. Cùng với đó chất lượng không khí cũng bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Keo ong Brazil đã từng là loại keo ong tốt nhất. Giờ đây, keo ong Úc đã và đang chiếm lĩnh vị thế bậc nhất trong các loại keo ong.

Kết luận: Keo ong xanh Tracybee vẫn là một sản phẩm tốt nên dùng. Tuy nhiên, giá thành hơi cao nên có thể cân nhắc lựa chọn các sản phẩm cùng công dụng có giá thành rẻ hơn, nguồn gốc keo ong tốt hơn.

Bài viết liên quan

Sản phẩm khuyên dùng