Hút thuốc lá làm yếu sinh lý, suy giảm tinh trùng rất khó có con

Hút thuốc rất có hại cho sức khỏe. Trong đó, thuốc lá có những tác động rất xấu đến sức khỏe sinh sản. Đặc biệt, hút thuốc lá làm yếu sinh lý, suy giảm chất lượng tinh trùng, liệt dương, rối loạn cương dương,.. Do đó ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và rất khó có con. Hãy cùng giải đáp nguyên nhân tại sao thuốc lá lại độc hại đến vậy trong bài viết sau đây các bạn nhé!

Hút thuốc lá làm yếu sinh lý, liệt dương, giảm tinh trung ở nam giới
Hút thuốc lá làm yếu sinh lý, suy giảm chất lượng tinh trùng, liệt dương, rối loạn cương dương

Hút thuốc lá ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Nó là nguyên nhân chính gây ung thư phổi và tác động không nhỏ đến các bệnh như: xơ vữa động mạch, hẹp động mạch, ung thư máu, làm giảm tuần hoàn máu khắp cơ thể dẫn tới rối loạn cương dương, liệt dương. Hút thuốc lá cũng gây những ảnh hưởng rất lớn tới sinh lý và khả năng sinh sản của nam giới. Hơn nữa, hút thuốc lá còn làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng, giảm khả năng di chuyển của tinh trùng, tinh trùng dị dạng.

Nguyên nhân hút thuốc lá làm yếu sinh lý, liệt dương, suy giảm tinh trùng

Theo bác sĩ Hưng trong khói thuốc có tới 4000 chất có hại. Nicotin gây nghiện và làm co mạch máu làm cho mạch máu tới dương vật bị co lại. Nicotin hấp thu vào máu làm mạch nhỏ đi nên việc bơm tưới máu bị hạn chế.

Hút thuốc lá là nguyên nhân gây rối loạn cương dương, liệt dương

Hút thuốc lá là nguyên nhân gây rối loạn cương dương, liệt dương
Hút thuốc lá thúc đẩy quá trình xơ vữa động mạch và làm hẹp động mạch, là nguyên nhân gây yêu sinh lý, liệt dương

Trong khói thuốc còn chứa khí CO, đây là loại khí có ảnh hưởng lớn đến vận chuyển oxy, nó tranh chấp với oxy nên máu của người hút thuốc vận chuyển oxy ít đi và vận chuyển CO nhiều, lượng máu nghèo oxy được đưa đến các cơ quan làm đốt cháy năng lượng. Khi quan hệ tình dục nam giới sẽ rơi vào tình trạng “đốt củi không cháy hết” nên nhiều quý ông gặp tình trạng cậu nhỏ bị xỉu khi đang quan hệ.

Bên cạnh đó, hút thuốc lá thúc đẩy quá trình xơ vữa động mạch và làm hẹp động mạch (co thắt động mạch). Do đó làm giảm lưu thông máu toàn cơ thể, là nguyên nhân dẫn tới mất kiểm soát cậu nhỏ. Nếu không được điều trị tích cực sẽ dẫn đến rối loạn cương dương và liệt dương ngay sau đó.

Các nghiên cứu thực nghiệm liên quan đến tác hại của thuốc lá cho thấy rằng những người hút trên 20 điều 1 ngày có nguy cơ liệt dương cao hơn những người bình thường đến 60%.

Hút thuốc lá làm yếu sinh lý, giảm ham muốn tình dục

Thuốc lá gây yếu sinh lý, liệt dương, giảm tinh trung ở nam giới
Đàn ông hút thuốc lá thường sớm “suy giảm ham muốn” khi đến tuổi trung niên

Trong quá trình dậy thì của nam giới hormone Testosterone đóng vai trò quan trọng như: giúp các cơ bắp phát triển nở nang, vỡ tiếng, lớn nhanh, hình thành khung xương chắc khỏe, mọc lông và râu… tạo nên “sức mạnh” của đàn ông. Chính Testosterone đã tác động làm cho phái mạnh có cảm giác ham muốn phụ nữ, muốn tìm hiểu và khám phá phái đẹp. Khi nhìn thấy con gái đàn ông thường nảy sinh tình cảm. Đặc biệt gặp đúng đối tượng mình thích có thể làm cho “cậu bé” đang ở thế mềm xèo bỗng nhiên “dựng súng” đứng lên.

Testosterone được sản xuất từ tinh hoàn, tinh hoàn cũng là nơi sản xuất ra tinh trùng mỗi ngày. Thế nhưng hút thuốc lá lại ức chế tinh hoàn sản xuất hormone testosterone. Chính vì vậy đàn ông hút thuốc lá thường sớm “suy giảm ham muốn” khi đến tuổi trung niên. Nhiều trường hợp nam giới trẻ tuổi mắc mãn dục nam sớm do hút thuốc từ khi còn quá trẻ.

Hút thuốc lá làm suy giảm chất lượng, số lượng tinh trùng

Hút thuốc lá làm suy giảm chất lượng, số lượng tinh trùng
Nam giới hút thuốc lá thường có tỷ lệ cao tinh trùng dị dạng, cụt đuôi, di chuyển kém

Mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn cũng bị xơ vữa khiến khả năng sản xuất tinh binh của các tế bào sertoli sẽ giảm. Tinh binh giảm số lượng đồng thời chất lượng cũng giảm theo. Xét nghiệm tinh dịch đồ thấy tỷ lệ tinh trùng dị dạng, cụt đuôi, di chuyển kém thì sẽ không còn khả năng chạy đi tìm trứng để tạo phôi.

Nếu thanh niên ở tuổi 15-18 tuổi đã bắt đầu hút thuốc rồi dần dần bị nghiện luôn thuốc lá thì khi trưởng thành lấy vợ có thể bị vô sinh do tinh trùng thiếu về số lượng và yếu về chất lượng. Vì vậy, vô sinh hiếm muộn ngày nay khá nhiều cũng bởi 1 phần ở nam giới chứ không chỉ riêng mình lý do từ nữ giới.

Lời khuyên: Thuốc lá có gây nguy hiểm ngay cả với những người hít phải khói thuốc (hút thuốc lá thụ động). Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên bỏ thuốc lá vì sức khỏe của bản thân, tương lai nòi giống và hạnh phúc gia đình.

Tinh chất hàu Oyster Man tăng cường sinh lý nam giới
Xịt mũi 3T Xoang viêm xoang viêm mũi dị ứng
Nước tắm thảo dược cho bé Dr Baby trị rôm sảy, mẩn ngứa, hăm tã
Viên uống sáng da 3T Beauty

Bài viết liên quan

Sản phẩm khuyên dùng