Giải pháp tối ưu cho nam giới suy giảm ham muốn tình dục

Suy giảm ham muốn tình dục là tình trạng giảm hoặc không có ham muốn sinh hoạt tình dục; hay có ham muốn nhưng không thể thực hiện hành vi tình dục. Vậy nguyên nhân do đâu ? Và giải pháp nào giúp nam giới cải thiện sinh lý, tăng cảm hứng, ham muốn tình dục ? Hãy theo dõi bài viết sau đây các bạn nhé.

Suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới
Suy giảm ham muốn tình dục kéo dài là nguyên nhân gây căng thẳng trong quan hệ vợ chồng

Mức độ ham muốn của bạn thường lên xuống thất thường ở các thời điểm khác nhau trong năm. Ngoài ra, lối sống không lành mạnh cũng có thể làm giảm khả năng tình dục của nam giới.

Ham muốn tình dục có thể bị giảm tạm thời bởi các điều kiện như mệt mỏi hoặc lo âu, hoặc do tuổi tác. Ham muốn tình dục thấp kéo dài là nguyên nhân gây căng thẳng trong quan hệ vợ chồng. Dễ dẫn đến các hệ quả không mong muốn làm đổ vỡ hạnh phúc gia đình.

Dấu hiệu và triệu chứng thường gặp ở nam giới suy giảm ham muốn tình dục

Giảm ham muốn tình dục là dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới. Là tình trạng nam giới ít nghĩ về quan hệ tình dục. Hay thậm chí không nghĩ tới nhu cầu quan hệ của mình. Nam giới bị giảm ham muốn tình dục có biểu hiện dễ thấy là không còn muốn giải quyết nhu cầu, nga cả là thủ dâm.

Người bị suy giảm ham muốn tình dục vẫn không có phản ứng ngay cả khi được kích thích tình dục bằng hình ảnh, từ ngữ, hoặc xúc giác. Khi bị mất ham muốn tình dục, bạn chỉ quan hệ vì lý do sức khỏe hoặc chỉ để cố gắng thỏa mãn “người kia”.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn đang lâm vào tình trạng suy giảm ham muốn trong quan hệ; hay có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia. Cơ địa và tình trạng bệnh lý có thể khác nhau ở nhiều người. Luôn thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia để được chỉ định phương pháp chẩn đoán, điều trị và xử lý tối ưu nhất.

Nguyên nhân khiến nam giới suy giảm ham muốn tình dục

Đối với một số người, giảm ham muốn tình dục có thể xuất hiện do một số nguyên nhân về thể chất và tâm lý.

1. Bệnh lý ở nam giới :

 • Mất cân bằng hormone: nồng độ Testoterone suy giảm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới ham muốn tình dục của bạn.
 • Rối loạn cương dương: rối loạn cương dương thường không trực tiếp dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục. Mà là do những ảnh hưởng tâm lý của nó gây ra.
 • Mãn dục nam sớm: đàn ông có thể mất đi cảm hứng với chuyện ấy trong giai đoạn mắc mãn dục nam. Lượng Testosterone trong máu suy giảm trầm trọng khiến chức năng sinh lý không thể hoạt động bình thường. Chúng gây ra rối loạn sinh lý, rối loạn cương dương và suy giảm ham muốn.

2. Yếu tố bên ngoài :

Biện pháp chữa suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới
Stress, trầm cảm, tự ti là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục
 • Stress: các hormone do cơ thể tiết ra khi bị stress như adrenaline và cortisol có thể khiến bạn suy giảm ham muốn tình dục. Stress cũng có thể chiếm lấy tâm trí bạn; khiến bạn không còn thơi gian để suy nghĩ về vấn đề quan hệ tình dục nữa.
 • Trầm cảm, mất tự tin: tình trạng này làm thay đổi sinh hóa của cơ thể, khiến cho bạn không còn ham muốn tình dục nữa và trực tiếp gây nên chứng yếu sinh lý ở nam giới.
 • Nghiện rượu và các loại chất kích thích: một chút rượu có thể có lợi cho hoạt động tình dục của bạn. Tuy nhiên, uống quá nhiều rượu sẽ làm suy yếu hệ thống thần kinh của bạn. Chúng khiến bạn mệt mỏi và mất đi ham muốn. Một số loại chất kích thích cũng có thể ức chế ham muốn của bạn, chẳng hạn như marijuana.
 • Thiếu ngủ: thiếu ngủ khiến bạn cảm thấy kiệt sức và chỉ muốn nghỉ ngơi chứ không còn quan tâm đến vấn để tình dục. Ngoài ra thiếu ngủ cũng làm tăng nồng độ hormone cortisol, dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục.
 • Thuốc điều trị: một số loại thuốc chống trầm cảm, cao huyết áp, và một số bệnh khác có thể ảnh hưởng đến ham muốn của bạn.
 • Một số căn bệnh nghiêm trọng như phì đại tuyến tiền liệt, ung thư hay các bệnh về thận sẽ làm giảm nồng độ Testoterone và khả ngăng sản xuất tinh trùng.

Giải pháp tối ưu cho nam giới suy giảm ham muốn tình dục

Tùy thuộc vào nguyên nhân, bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị thích hợp để điều trị bệnh suy giảm ham muốn tình dục.

 • Nếu nguyên nhân là do tâm lý, bạn có thể liên hệ các chuyên gia tư vấn hoặc chuyên gia trị liệu tình dục để được điều trị bằng phương pháp điều trị tâm lý khác nhau, gồm liệu pháp tâm lý hành vi. Các chuyên gia tư vấn cũng có thể giúp cải thiện các vấn đề về trong mối quan hệ vợ chồng của bạn.
 • Nếu bạn bị mất cân bằng hormone, bác sĩ sẽ cho bổ sung hormone Testosterone bằng thuốc dán hoặc gel bôi lên da hoặc tiêm.
 • Nếu một loại thuốc nào đó là nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục, bác sĩ sẽ thử điều trị với một loại thuốc khác.

Bạn cần ý thức được ảnh hưởng của sự căng thẳng và tác hại của nó đối với chức năng thể chất và ham muốn tình dục, từ đó có các biện pháp cải thiện phù hợp, chẳng hạn như tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh…

Hỗ trợ điều trị suy giảm ham muốn

Bên cạnh việc điều trị suy giảm ham muốn bằng các biện pháp tâm lý, thuốc… Thì bạn nên thay đổi lối sống lành mạnh để hiệu quả điều trị tốt nhất, rút ngắn thời gian điều trị bệnh. Và có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong quan hệ tình dục:

Giải pháp điều trị suy giảm ham muốn tình dục
Tập thể dục giúp tăng cường sức khỏe, khiến bạn cảm thấy tự tin hơn và thúc đẩy ham muốn tình dục của bạn
 • Tập thể dục: tập thể dục thường xuyên có thể làm tăng sức dẻo dai của bạn, cải thiện hình ảnh cơ thể, khiến bạn cảm thấy tự tin hơn và thúc đẩy ham muốn tình dục của bạn.
 • Căng thẳng ít hơn: tìm một cách tốt hơn để đối phó với sự căng thẳng công việc, căng thẳng tài chính và phức tạp hàng ngày có thể tăng cường ham muốn tình dục của bạn..
 • Thêm một chút gia vị cho đời sống tình dục của bạn: hãy thử một tư thế quan hệ khác, một thời điểm khác trong ngày hoặc một vị trí khác. Hãy đề nghị đối tác của bạn dành nhiều thời gian hơn cho màn dạo đầu.
 • Tránh các thói quen xấu: hút thuốc lá, ma túy và uống rượu quá mức có thể làm giảm tất cả các ham muốn tình dục của bạn. Từ bỏ những thói quen xấu có thể giúp tăng tốc ham muốn tình dục của bạn cũng như cải thiện sức khỏe đời sống.

Các chuyên gia, bác sĩ tình dục đều khuyên cặp đôi nên thẳng thắn trao đổi để có giải pháp điều trị tối ưu nhất. Không chỉ giúp đời sống tình dục thăng hoa, mà còn cải thiện mối quan hệ vợ chồng trọn vẹn hơn.

Bài viết liên quan

Sản phẩm khuyên dùng