Dương vật không cương cứng khi quan hệ là bệnh gì? Nguyên nhân do đâu?

Dương vật không cương cứng khi quan hệ là tình trạng đáng báo động mà không ít nam giới gặp phải. Tình trạng này có xu hướng tăng mạnh trong những năm gần đây, ảnh trực tiếp đến sức khỏe, sinh lý phái mạnh và hạnh phúc gia đình. Hãy cùng tìm hiểu thủ phạm gây nên tình trạng mất kiểm soát dương vật này để có giải pháp điều trị kịp thời các bạn nhé.

Dương vật không cương cứng khi quan hệ là tình trạng đáng báo động mà không ít nam giới gặp phải
Dương vật không cương cứng khi quan hệ là tình trạng đáng báo động mà không ít nam giới gặp phải

Dương vật không cương cứng chỉ được nhận biết khi có hoạt động tình dục. Lúc này, nam giới mất kiểm soát dương vật không thể cương cứng như mong muốn dù có ham muốn tình dục. Tình trạng này được chia làm 3 mức độ:

  • Mức độ nhẹ: Dương vật vẫn có thể cương cứng nhưng vừa quan hệ một thời gian ngắn đã ỉu xìu, hoặc phải kích thích rất lâu mới có thể cương cứng trở lại
  • Mức độ trung bình: Dương vật rất khó khăn để cương cứng dù ham muốn tình dục và phải sử dụng đến kích thích. Tỷ lệ để có 1 cuộc ân ái thường thấp, chủ yếu là nam giới không hoàn tất nhiệm vụ được giao.
  • Mức độ nặng: Dương vật hoàn toàn mất khả năng kiểm soát, nam giới mất tự chủ không thể tham gia hoạt động tình dục dù có ham muốn.

Cơ chế dương vật khi cương cứng

Dương vật cương cứng là gì ?

Hiện tượng dương vật khi cương cứng xảy ra khi có một kích thích hay một ham muốn tình dục (tác động trực tiếp hay gián tiếp) lên dương vật; đặc biệt ở phần dưới bao quy đầu. Sau đó, kích thích này sẽ phát ra một tín hiệu từ não bộ rồi chuyển đến trung tâm gây cương ở tủy sống và làm cho nó hoạt động. Tín hiệu được gửi tiếp đến mô cương nằm trong hai thể hang qua sự dẫn truyền của các sợi thần kinh thể hang.

Cơ chế hoạt động cương cứng ở dương vật

Dương vật khi cương cứng xảy ra khi có một kích thích hay một ham muốn tình dục lên dương vật
Dương vật khi cương cứng xảy ra khi có một kích thích hay một ham muốn tình dục lên dương vật

Làm giãn nở các động mạch thể hang, các động mạch nhỏ, kể cả động mạch xoắn. Do đó máu sẽ được bơm dồn vào các hang mạch máu. Bên cạnh đó, các cơ trơn quấn quanh động mạch hang cũng như quấn quanh các hang mạch máu giãn ra, tạo thành một lực hút làm cho máu đến các hang mạch máu nhiều hơn.

Sự giãn nở của các hang mạch máu làm cho một số lượng máu dồn lại càng ngày càng nhiều hơn. Từ đó, làm tăng áp lực trong các hang, làm các hang này phình ra, ép lên các tĩnh mạch (vốn có thành mạch máu rất mỏng) làm cho nó xẹp xuống. Kết quả là máu ứ lại không thoát ra trở về được và gây cương cứng, khiến dương vật to ra.

Với người bình thường, sau khi đạt cực khoái và xuất tinh; lượng máu bị ứ lại trong các hang thoát ra dần; làm dương vật cương yếu, bớt cứng và xìu xuống.

Thế nhưng, hiện tượng dương vật không cương cứng khi quan hệ là hoạt động bất thường, cho thấy chức năng sinh lý đang gặp vấn đề. Vậy nguyên nhân do đâu?

Thủ phạm gây nên tình trạng dương vật không cương cứng khi quan hệ

1. Yếu tố sinh lý

  • Suy giảm nội tiết tố Testosterone do các chức năng sinh lý hoạt động không ổn định như: teo tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt. Tình trạng này làm giảm khả năng sản sinh nội tiết tố Testosterone, khiến nam giới giảm ham muốn, dương vật không cương cướng khi quan hệ.
  • Tuổi tác càng cao khiến nội tiết tố sinh dục nam giới càng ngày càng bị suy yếu, khó kiểm soát dương vật, ham muốn giảm đi, không còn có cảm giác hưng phấn.
  • Áp lực công việc, cuộc sống, tâm lý bị dồn nén, không ổn định khiến cơ thể dễ mất tập trung, các chức năng sinh dục bị ảnh hưởng dẫn tới rối loạn chức năng sinh lý, mất kiểm soát dương vật.
  • Thói quen lạm dụng chất kích thích rượu, bia, thuốc lá là nguyên nhân khiến cậu bé rất khó cương cứng.

2. Bệnh lý nam giới khiến dương vật không cương cứng khi quan hệ

  • Yếu sinh lý: Dương vật khó cương cứng, thời gian cương cứng không đủ lâu dẫn đến tình trạng bất lực khi quan hệ; thường gặp ở nam giới yếu sinh lý. Trường hợp này kéo dài khiến nam giới càng áp lực hơn, tình trạng bệnh nặng hơn dẫn đến liệt dương vĩnh viễn.
  • Rối loạn cương dương: Dương vật không cương cứng hoặc khó cương cứng dễ bị xỉu trong khi quan hệ, là biểu hiện cho thấy dấu hiệu rối loạn cương dương ở nam giới. Tình trạng kéo dài làm chất lượng cuộc yêu giảm sút, cả nam giới và nữ giới mất cảm hứng quan hệ tinh dục ảnh hưởng đến hạnh phúc gia định.
  • Liệt dương: Dương vật không thể cương cứng dù có ham muốn và có kích thích tình dục. Hiện tượng này kéo dài khiến nam giới bất lực khi quan hệ, vô sinh hiếm muộn vĩnh viễn.

Hãy cùng tìm hiểu giải pháp tình trạng Dương vật không cương cứng khi quan hệ trong phần tiếp theo các bạn nhé.

Bài viết liên quan

Sản phẩm khuyên dùng