Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không ? Có mang thai được không ?

Cậu nhỏ từ lúc cương cứng cho đến trước lúc xuất tinh thường xuất ra một ít dịch nhầy. Nhiều người cho rằng, dịch nhầy này không chứa tinh trùng vì nó có màu trắng trong như nước, không phải tinh dịch. Tuy nhiên, sự thật lại khiến không ít người bất ngờ. Vậy Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không ? Có mang thai được không ?

Chất nhờn của nam giới là gì ?

Chất nhờn của nam giới hay còn gọi là dịch dương vật là một chất lỏng màu trắng trong hoặc đục. thường xuất hiện ở đầu dương vật khi được kích thích. Chất này đóng vai trò giúp bôi trơn tự nhiên, quá trình quan hệ trở lên dễ dàng.

Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không
Chất nhờn của nam giới hay còn gọi là dịch dương vật là một chất lỏng màu trắng trong hoặc đục

Nó được tiết ra bởi tuyến Cowper nằm ở phần đầu của dương vật. Thành phần của chất nhờn này acid phosphatase. Một hoạt chất có tác dụng trung hòa độ acid của nước tiểu trong niệu đạo. Qua đấy tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng khi di chuyển. Bên cạnh đó, nó còn giúp trung hòa môi trường axit có khả năng diệt tinh trùng của âm đạo.

Tác dụng của chất nhờn khi quan hệ

Chất nhờn này có tác dụng chính là bôi trơn, giúp cho quá trình quan hệ trở nên dễ dàng và nhiều khoái cảm hơn. Cũng vì thế mà giảm thiểu ma sát, hạn chế tối đa sự tổn thương cho cả cơ quan sinh dục của nam và nữ.

Tác dụng của chất nhờn khi quan hệ gồm:

  • Giúp bôi trơn để quá trình quan hệ diễn ra dễ dàng, tăng kích thích cho cả nam và nữ.
  • Giảm thiểu ma sát, hạn chế được tối đa tổn thương tại cơ quan sinh dục của cả 2.
  • Trung hòa môi trường axit trong niệu đạo và âm đạo nữ giúp tinh trùng di chuyển dễ dàng và sống sót tới tử cung nữ.

Chất nhờn và tinh dịch khác nhau như thế nào ?

Nếu quan sát bằng mắt thường thì sẽ rất khó phân biệt được đâu là tinh dịch hay đâu là chất nhờn. Bởi chúng có những tính chất tương đối giống nhau. Nhưng về đặc trưng thì lại không như vậy.

Chất nhờn do bộ phận tuyến cowper tiết ra còn tinh dịch sẽ được sản xuất bởi tinh hoàn. Vì vậy hai loại dịch này sẽ khác biệt nhau về nguồn gốc. Mặc dù nơi xuất ra nhờn không có chức năng tạo ra tinh trùng nhưng phần dịch tiết của nó lại xuất phát từ niệu đạo. Đây cũng là nơi tinh dịch đi ra khỏi dương vật và có chứa tinh trùng.

Cần phải nói thêm, trong một số trường hợp nam giới mắc bệnh sinh lý nam như di tinh thì rất khó có thể xác định chất nhờn với tinh dịch.

Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không ? Có thai được không ?

Đây là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Hầu hết mọi người cho rằng chất nhờn tiết ra ở phần đầu dương vật không hề có tinh trùng. Tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy.

Chất nhờn của nam giới có chứa tinh trùng
Thực tế cho thấy, trong chất nhờn được tiết ra vẫn có tinh trùng, với một lượng nhỏ tinh trùng bị rò rỉ ra

Thực tế cho thấy, chất nhờn của nam giới có tinh trùng, với một lượng nhỏ tinh trùng bị rò rỉ ra. Mật độ này nhỏ hơn rất nhiều so với số lượng tinh trùng chứa trong tinh dịch. Điều này có nghĩa là vẫn có khả năng có thai, tuy mật độ thấp nhưng xác xuất để tinh trùng gặp trứng là vẫn có.

Trường hợp này chiếm tỷ lệ khá thấp. Bởi tỉ lệ mang thai tỉ lệ thuận với số tinh trùng, mà dịch nhầy thường chứa rất ít tinh trùng trong đó. Vì vậy, khả năng có thai là vẫn có, nhưng tỷ lệ cực kỳ nhỏ.

Cách phòng tránh thai hiệu quả, an toàn

Nếu cả hai chưa có ý định mang thai hoặc chưa sẵn sàng để làm cha, làm mẹ thì các bạn nên chủ động áp dụng các biện pháp phòng tránh thai an toàn. Có thể kể đến như:

  • Sử dụng bao cao su là cách phòng tránh thai an toàn và hiệu quả nhất.
  • Tính ngày rụng trứng để quan hệ, cách làm này chỉ nên áp dụng với chị em có kỳ kinh đều.
  • Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong trường hợp bao cao su bị rách hoặc tình huống cuối cùng không có bao cao su.
  • Phái nữ có thể sử dụng các biện pháp tránh thai lâu dài, bao gồm: Dùng thuốc tránh thai hằng ngày, miếng dán da tránh thai, các dụng cụ như miếng xốp chắn âm đạo, đặt vòng cổ tử cung,…
  • Nam giới cũng có thể sử dụng thuốc diệt tinh trùng.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc câu hỏi chất nhờn của nam giới có tinh trùng không ? Hy vọng những kiến thức bổ ích sẽ giúp bạn có một cuộc yêu an toàn và chất lượng.

Bài viết liên quan

Sản phẩm khuyên dùng