Cậu nhỏ không chào cờ buổi sáng, nguyên nhân do đâu ?

Sáng thức dậy với cậu nhỏ cứng ngắc là tín hiệu thường thấy ở nam giới có chức năng sinh lý khỏe mạnh, hoạt động bình thường. Thế những bỗng một thời gian bạn không còn thấy nó chào cờ như bình thường nữa, thì đó là dấu hiệu cảnh báo mà bạn cần quan tâm. Vậy tại sao cậu nhỏ không chào cờ buổi sáng ? Nguyên nhân do đâu ?.

Cậu nhỏ cương cứng vào mỗi sáng thức dậy là dấu hiệu cho thấy nam giới có sức khỏe tâm sinh lý ổn định và luôn sẵn sàng để lâm trận. Hoạt động này phần nào phản ánh sự linh hoạt của cậu nhỏ khi cần cương cứng hay cần mềm mại, xỉu xuống. Vậy nên, Thế nên quan tâm đến tần suất cương cứng của cậu nhỏ cũng là điều quan trọng mà cánh mày râu cần lưu ý để chủ động nắm bắt được tình trạng sức khoẻ của mình.

Vì sao nam giới thường chào cờ buổi sáng ?

Hầu hết nam giới đều “chào cờ” vào mỗi sáng, điều này đã được khoa học chứng minh là một biểu hiện sinh lý hết sức tự nhiên. Buổi sáng khi ngủ dậy, cơ thể nam giới giải phóng lượng Testosterone mạnh mẽ, kích thích nhu cầu tinh dục. Chính vì vậy, “cậu nhỏ” sẽ tự đứng dậy khi nam giới thức giấc ngay cả khi không có bạn tình bên cạnh. Đặc biệt với nam giới tuổi dậy thì, tình trạng này xuất hiện đều đặn hơn do nồng độ Testosterone ở mức cao nhất và ổn định nhất.

Cậu nhỏ không chào cờ buổi sáng
Cậu nhỏ “chào cờ” vào mỗi sáng là một biểu hiện sinh lý hết sức tự nhiên

Bên cạnh đó, buổi sáng là thời điểm tinh thần thoải mái, sảng khoái nhất, sinh lực tràn trề, cùng với chất xúc tác Testosterone mà ham muốn đẩy lên cao trào. Những quý ông khoẻ mạnh trong độ tuổi sung mãn có thể kéo dài thời gian “chào cờ” đến 20 phút.

Ngoài ra, hiện tượng cậu nhỏ chào cờ buổi sáng còn có thể xảy ra trong trường hợp cơ thể cần bài tiết. Tín hiệu bàng quang bị căng tức sẽ được gửi đến hệ thần kinh và não bộ phản hồi trực tiếp bằng cách gây cương cứng để các quý ông rời giường “giải quyết” ngay.

Lợi ích khi “cậu nhỏ” chào cờ buổi sáng

Một cơ thể khoẻ mạnh chắc chắn không chỉ cương dương vào mỗi buổi sáng, mà còn chào cờ nhiều lần trong ngày. Đây là biểu hiện hết sức tự nhiên của cơ thể cho thấy người đàn ông có nhu cầu sinh lý cao và ổn định. Cùng với đó là những lợi ích như:

 • Cương dương là bài tập để cậu nhỏ rèn luyện tốt khả năng chịu đựng chống xuất tinh sớm.
 • Tăng cường sự dẻo dai, bền bỉ khi quan hệ, ngăn ngừa tình trạng bị xỉu khi đang quan hệ.
 • Quan hệ vào buổi sáng dễ dàng đạt khoái cảm và hưng phấn cao độ.
 • Cậu nhỏ luôn sẵn sàng để có thể lâm trận bất cứ lúc nào.
 • Tăng kích thích lưu lượng máu về cậu nhỏ giúp phát triển khỏe mạnh nhất.

Thực tế, hoạt động cương dương buổi sáng là yêu tố cần và đủ để nam giới duy trì sức khoẻ sinh lý nam giới ổn định. Vì vậy, khi có dấu hiệu bất thường nào như cậu nhỏ không chào cờ buổi sáng cũng là tín hiệu cần quan tâm.

Cậu nhỏ không chào cờ buổi sáng có đáng lo không ?

Hoạt động cương cứng của nam giới chịu ảnh hưởng bởi một số yếu tố như hoàn cảnh, sức khoẻ, độ tuổi, tâm lý … Đa số đàn ông ở tuổi trung niên có tần suất chào cờ buổi sáng thấp và ngày càng giảm dần, hoặc chỉ cương cứng một vào lần vào buổi tối.

Cậu nhỏ không chào cờ buổi sáng
Hoạt động cương cứng của nam giới chịu ảnh hưởng bởi một số yếu tố như hoàn cảnh, sức khoẻ, độ tuổi, tâm lý

Điều đáng lo ngại nhất là khi cậu nhỏ không chào cờ buổi sáng trong thời gian dài. Kèm theo đó là những dấu hiệu của hội chứng rối loạn cương dương. Cụ thể một số dấu hiệu cần quan tâm bao gồm:

 • Cậu nhỏ cương nhưng không cứng hết cỡ
 • Lúc cứng, lúc xỉu không kiểm soát
 • Cương cứng nhưng không duy trì được lâu
 • Không thể cương cứng ngay cả khi được kích thích.

Đây là những dấu hiệu từ nhẹ đến nặng của hội chứng rối loạn cương dương. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ những vấn đề thường gặp khi nam giới bị trầm cảm, căng thẳng quá mức, thể chất suy kiệt, lao động quá sức, dùng chất kích thích…

Nguyên nhân “cậu nhỏ” sáng dậy không chào cờ

Theo các nghiên cứu khoa học, hiện tượng cậu nhỏ không chào cờ buổi sáng xuất phát từ nhiều nguyên nhân do lối sống, sinh hoạt, sức khoẻ, tâm lý hay một số loại thuốc điều trị bệnh mạn tính.

   Suy giảm hormone testosterone

Nồng độ testosterrone ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh lý của nam giới. Sự suy giảm nồng độ testosterone sẽ gây ra các bệnh sinh lý nam. Trong đó, điển hình là tình trạng rối loạn cương dương. Khi đó, nam giới dần đánh mất khả năng kiểm soát cậu nhỏ, các dấu hiệu rối loạn cương cứng xuất hiện mà khởi đầu rất có thể là hiện tượng cậu nhỏ không chào cờ buổi sáng.

   Yếu tố tuổi tác

Tuổi tác và hoạt động cương dương có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

 • Sau khoảng 30 tuổi, đàn ông sẽ không còn chào cờ vào buổi sáng thường xuyên, tần suất ngày càng giảm dần.
 • Đàn ông ở độ tuổi 40 – 50 tuổi, nồng độ testosterone tự nhiên bị suy giảm khiến cơ thể rất khó hoặc không thể giải phóng hormone này vào buổi sáng.
 • Ngoài 60 tuổi, hoạt động cương cứng của cậu nhỏ ít xuất hiện hơn do nhu cầu tình dục và điều kiện sức khoẻ suy giảm.
Đàn ông ngoài tuổi 40 suy giảm mạnh testosterone
Nồng độ testosterone tự nhiên bị suy giảm khiến cơ thể rất khó hoặc không thể giải phóng hormone này vào buổi sáng

   Thói quen sinh hoạt thiếu khoa học

Nam giới có đời sống không lành mạnh càng khiến cơ thể suy yếu, nhu cầu tình dục giảm sút. Cụ thể với những người sử dụng thuốc lá, rượu bia và chất kích thích thường xuyên gặp khó khăn khi kiểm soát cậu nhỏ, khả năng cương cứng kém. Bên cạnh đó, người có lịch làm việc dày đặc, thường xuyên thức khuya, ngủ thiếu giấc cũng gây ảnh hưởng đến hormone sinh dục nam một cách nghiêm trọng.

   Căng thẳng quá độ

Tâm lý căng thẳng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý ở cả nam và nữ giới. Nam giới bị trầm cảm, tinh thần không ổn định tác động tiêu cực lên hệ thống thần kinh. Từ đó khiến hoạt động cương cứng vào buổi sáng bị hạn chế rõ rệt. Ngoài ra người bị stress có xu hướng khó ngủ và bị bệnh mất ngủ kéo dài, đây cũng là nguyên nhân khiến cơ thể nam giới giải phóng hormone noradrenaline gây ức chế sự cương cứng. Tình trạng này cũng sẽ khiến hoạt động cương dương buổi sáng của nam giới không diễn ra thường xuyên. Thậm chí, cậu nhỏ không chào cờ buổi sáng trong một thời gian dài.

   Tác dụng của thuốc điều trị

Một số loại thuốc điều trị trầm cảm, thuốc an thần, thuốc cao huyết áp và kháng sinh đều là nguyên nhân của vấn đề này. Đa số nam giới khi sử dụng các loại thuốc điều trị này đều gặp khó khăn khi kiểm soát cậu nhỏ, và tình trạng chung giảm sút chất lượng đời sống tình dục.

Tác dụng phụ của thuốc làm giảm testosterone
Đa số nam giới khi sử dụng các loại thuốc điều trị này đều gặp khó khăn khi kiểm soát cậu nhỏ

Thành phần các loại thuốc có dược tính cao như thuốc hạ đường huyết, thuốc điều trị ung thư, cao huyết áp đều ảnh hưởng đến testosterone và khiến nam giới sáng dậy không chào cờ.

Khi nào nên gặp bác sĩ ?

Nhìn chung, cậu nhỏ chào cờ buổi sáng được xem là tín hiệu rất tốt cho sức khỏe và hiếm khi nào khiến nam giới phải gặp bác sĩ. Tuy nhiên, nên đến cơ sở y tế thăm khám nếu rơi vào hai tình huống sau đây:

 • Nếu tình trạng cương cứng kéo dài hơn 1 giờ, cùng hiện tượng đau nhức cậu nhỏ thì cần thăm khám với bác sĩ nam khoa ngay.
 • Tần suất cương cứng giảm mạnh hoặc hơn 1 tuần liên tục không thấy cậu nhỏ chào cờ ở nam giới trẻ tuổi thì cần đến bệnh viện để thăm khám, tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Cách làm cậu nhỏ chào cờ vào mỗi buổi sáng

Cậu nhỏ không chào cờ buổi sáng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là đời sống tình dục. Vì vậy, ngay khi xuất hiện hiện tượng này nam giới cần tìm cách khắc phục ngay, tránh để tình trạng kéo dài.

 • Cải thiện chế độ dinh dưỡng: Nam giới cần cải thiện thực đơn hàng ngày với các món ăn giàu dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đáng chú ý có: Hàu, hải sản, cá, thịt bò, tỏi, rau xanh, thực phẩm giàu vitamin c, omega 3…
 • Quan hệ tình dục điều độ: Quan hệ tình dục an toàn và lành mạnh đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và thể trạng của nam giới. Đồng thời sự tăng ham muốn, kích thích cậu nhỏ đúng cách sẽ giúp bạn có tâm trạng thoải mái hơn khi bước vào cuộc yêu.
 • Hạn chế rượu bia và chất kích thích: Nghiên cứu cho thấy rượu bia là một trong những tác nhân lớn gây suy giảm testosterone. Vì vậy hãy tránh xa chúng trước khi mọi thứ dần mất kiểm soát.
 • Ngủ đủ giấc: Thiếu ngủ là nguyên nhân gây ra sự căng thẳng, mệt mỏi kéo dài. Vì vậy, giấc ngủ đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần.
 • Rèn luyện thể chất: Thể dục thể thao điều độ không chỉ giúp cho nam giới có cơ thể khỏe mạnh, mà còn tác động kích thích sản sinh testosterone tự nhiên trong cơ thể.
 • Viên uống bổ sung Testosterone: Viên uống có tác dụng bổ sung Testosterone, tăng cường sinh lý nam giới hiệu quả, điển hình như sản phẩm Tinh chất hàu Oyster Man.

Bài viết liên quan

Sản phẩm khuyên dùng